Thiết kế bàn ghế làm việc phù hợp không gian văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đều sử dụng các bộ bàn ghế làm việc hiện đại , các mẫu bàn làm việc được xếp lẻ hoặc sắp xếp bàn làm việc thành một khối, một khu vực. Đối với những văn phòng nhỏ, việc tối giản các thiết bị nội thất là một phương pháp tiết kiệm diện tích hiệu quả nhất. Trong phòng làm việc chỉ có bàn làm việc, ghế văn phòng và hộc di động. Thiết kế văn phòng sáng tạo với diện tích nhỏ, trở thành xu hướng thiết kế văn phòng được yêu thích gần đây.

Một số mẫu bàn ghế làm việc hiện đại

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ đẹp hiện đại sử dụng những chiếc bàn làm việc chân sắt khỏe khoắn, những chiếc ghế xoay thông minh với điểm nhấn là vách ngăn bàn làm việc có màu sắc bắt mắt mang lại sự trẻ trung, tươi mới cho văn phòng. Sử dụng gam màu tươi sáng, màu sắc trắng tinh khôi với điểm nhấn là những chiếc ghế lưng lưới hiện đại màu xanh sẽ làm cho thiết kế văn phòng nhỏ trở nên ấn tượng hơn, rộng rãi hơn.

Thiết kế nội thất phòng họp được chú trọng sắp xếp cân xứng với nhau, gọn gàng và trang nhã. Thể hiện được tính chất quan trọng của cuộc họp. Thiết kế không gian văn phòng làm việc gần gũi với thiên nhiên, ngắm không gian xanh tươi mát bên ngoài qua tường được làm bằng kính. Điều này thể hiện năng lượng tràn đầy tạo cảm hứng cho nhân viên làm việc và sáng tạo. Mẫu thiết kế nội thất văn phòng làm việc độc đáo, bàn làm việc được thiết kế theo nhóm ngồi thành vòng tròn, tuy nhiên vẫn có vách ngăn tạo cho mọi người không gian riêng tư để tập trung tối đa vào công việc của mình. Thiết kế văn phòng công ty hiện đại, với hệ thống trần nhà phá cách tạo không gian văn phòng hiện đại bậc nhất. Văn phòng thiết kế sang trọng pha nét lịch lãm với màu đen và xám kết hợp.

Xem thêm các mẫu nội thất khác : https://noithattoz.com/ghe-van-phong/

Bàn ghế làm việc phù hợp với thiết kế văn phòng

Với thiết kế nội thất trong văn phòng nhỏ, ánh sáng là khía cạnh cũng đóng vai trò quan trọng ở trong không gian làm việc. Hệ thống ánh sáng mờ chính là một điều tối kị ở trong văn phòng. Đèn chùm hay đèn huỳnh quang sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời, không dùng đèn cây bởi nó sẽ chiếm nhiều diện tích. Nên chọn văn phòng có nhiều cửa sổ giúp không gian làm việc tràn ngập ánh sáng. Nhưng nên chú ý tới vị trí chọn chỗ ngồi tránh hướng ánh sáng chiếu vào máy tính. Hiện nay, xu hướng thiết kế văn phòng làm việc nhỏ ngày càng phát triển và trở thành một giải pháp tiết kiệm chi phí tốt nhất dành cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp hoặc đang trong giai đoạn khó khăn. Những mẫu văn phòng nhỏ đẹp, ấn tượng, hiện đại không những mang lại một không gian làm việc hứng thú, hiệu quả cho nhân viên mà còn góp phần xây dựng hình ảnh, uy tín và thương hiệu trong mắt đối tác và khách hàng.

bàn ghế làm việc

Mẫu văn phòng cao cấp, hiện đại, thể hiện đẳng cấp của người đứng đầu doanh nghiệp và cũng là để tạo điểm nhấn cho văn phòng. Quầy lễ tân là bộ mặt của công ty. Xu hướng thiết kế quầy lễ tân sang trọng ngày càng được nhiều công ty lựa chọn. Quầy lễ tân càng đơn giản tinh tế cùng mặt đá màu xám hòa với không gian chung. Mặt quầy rộng rãi và đầy đủ công năng giúp cho nhân viên đứng quầy làm việc được tốt nhất. Nổi bật ở trung tâm là quầy lễ tân và logo công ty phát sáng bắt mắt. Không gian văn phòng được trang hoàng bằng ánh sáng hắt gián tiếp từ những đường cong trang trí giúp cho tổng thể hài hòa ăn nhập với nhau. Thiết kế quầy lễ tân ấn tượng và sang trọng cho văn phòng.

Một số lưu ý về bàn ghế văn phòng

Từ 3 – 4m2/ người đối với thiết kế tiết kiệm diện tích và 7 – 10m2 đối với văn phòng có diện tích rộng. Đa phần các loại nội thất văn phòng và đặc biệt là bàn ghế làm việc đều được sản xuất theo các thông số tiêu chuẩn để phù hợp với nhiều điều kiện văn phòng. 320mm và chiều cao không gian dưới gầm bàn không được nhỏ hơn 580mm, chiều rộng không gian dưới gầm bàn không được nhỏ hơn 520mm, điều này là để đảm bảo khi sử dụng, chân người có thể có đủ không gian để hoạt động.

bàn ghế làm việc 1

Trong văn phòng cần được cung cấp đầy đủ ánh sáng cho mọi vị trí làm việc của nhân viên. Ánh sáng văn phòng có thể là ánh sáng tự nhiên, ánh sáng đèn điện hoặc ánh sáng tự nhiên kết hợp ánh sáng đèn điện. Tính thẩm mỹ là một trong những tiêu chuẩn thiết kế văn phòng được quan tâm nhất, nhằm tạo nên một không gian làm việc đẹp, ấn tượng tạo sự hứng khởi và sáng tạo cho nhân viên.

Xem thêm : Bàn làm việc gỗ | Những mẫu bàn làm việc bằng gỗ đẹp và hiện đại